Đồng phục công sở – yếu tố nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

dong phuc cong so yeu to nhan dien thuong hieu

Ngày xưa đồng phục công sở được coi là nét văn hóa lịch sự phù hợp với môi trường làm việc của những nhân viên văn phòng. Hiện nay, các công ty đang nhận ra một giá trị lớn hơn ẩn chứa trong trang phục làm việc của mỗi nhân viên. Họ hiểu rằng đồng phục công sở chính là chìa khóa để tạo ấn tượng với khách hàng, cho họ thấy những giá trị cốt lõi, tinh thần và những điều tốt đẹp mà công ty muốn gửi gắm đến họ. Không phải ngẫu nhiên mà đồng phục được coi là yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng. Để hiểu thêm về giá trị của đồng phục công sở trong bài viết này nhé.

dong phuc cong so yeu to nhan dien thuong hieu

Mức độ phổ biến của đồng phục công sở

Hiện nay, để nhìn thấy những trang phục công sở đồng nhất giữa những người cùng một tổ chức không còn là điều gì quá mới lạ. Mỗi tổ chức đều mong muốn có được sự chú ý của khách hàng và tạo dấu ấn đậm nét hơn so với đối thủ cùng ngành. Chính vì vậy sử dụng đồng phục là kế hoạch marketing thông minh và tiết kiệm.

Độ phổ biến của trang phục này không chỉ trong những tập đoàn lớn mà với sự phát triển không ngừng của kinh tế nước nhà, những công ty vừa và nhỏ cũng đều có thể sở hữu riêng cho mình những mẫu đồng phục toàn diện nhất.

Vì sao nói đồng phục công sở là yếu tố nhận diện thương hiệu?

Đồng phục giúp nhận diện thương hiệu

Mỗi công ty đều có lĩnh vực hoạt động, chiến lược và hướng phát triển riêng. Do đó, các công ty thường rất chú trọng đến thiết kế và lựa chọn màu sắc để thể hiện cá tính của thương hiệu khi may đồng phục. Ngoài ra, để nhằm nổi bật hình ảnh công ty trước mắt công chúng, họ còn in/thêu tinh tế những logo, slogan, thông điệp của thương hiệu lên trên áo.

Có thể nói, khi may đồng phục công ty, việc sáng tạo ý tưởng, thiết kế là giai đoạn khó nhất. Thương hiệu của công ty bạn sẽ mang đến sự lan tỏa rất rộng rãi.

Đồng phục là công cụ quảng cáo hiệu quả

Điểm đặc biệt khi thiết kế đồng phục của các tập đoàn này là họ đều lấy tông màu áo trùng với màu logo thương hiệu. Nó nhằm mục đích tăng tính đồng nhất và giúp thiết lập thương hiệu trên thị trường một cách rất hiệu quả.

Có thể dễ dàng bắt gặp những nhân viên Grab, Now, Delivery mặc đồng phục đi làm khắp các con đường, ngõ hẻm. Nhờ yếu tố này mà mọi người sẽ biết nhiều hơn về thương hiệu của những doanh nghiệp rộng rãi.

dong phuc cong so yeu to nhan dien thuong hieu

Đồng phục tạo nên hình ảnh công ty chuyên nghiệp hơn

Mọi khách hàng đều muốn nhận lại dịch vụ và sản phẩm từ những nơi có chuyên môn nghiệp vụ tốt cung cấp cho họ khi họ chi tiền sử dụng. Chính vì vậy, việc khẳng định sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác ngay từ cái nhìn đầu tiên qua bộ trang phục đã được các công ty cảm nhận và thực hiện nhanh chóng.

Đồng phục công sở tạo hình ảnh thống nhất

Khi một khách hàng bước vào công ty, yếu tố tác động trực quan đó chinh là trang phục mà mỗi nhân viên mặc quần áo có màu sắc khác nhau hay đồng nhất. Đặc biệt, đối với những công ty hoạt động trong ngành dịch vụ thì càng phải quan tâm đến yêu cầu về đồng phục. Đồng phục đẹp, chuyên nghiệp giúp khách hàng an tâm, tin tưởng khi đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

dong phuc cong so yeu to nhan dien thuong hieu

Hình ảnh thương hiệu được thể hiện chi tiết

Trong nền kinh tế quốc dân nói chung bao gồm nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như giáo dục, quân sự, y tế, quản lý nhà hàng, xây dựng,… Mỗi lĩnh vực đều có những đặc điểm riêng, tính chất công việc riêng đặc trưng. Đồng phục ra đời để thể hiện tinh hoa của công việc và nghề nghiệp đó.

Đồng thời, đồng phục công sở có thể cho họ biết lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là gì không? Công việc ra sao? Từ đó đẩy mạnh khả năng thu hút rất nhiều khách hàng mới và tiềm năng.

Đồng phục công ty làm tăng sự tự tin của nhân viên

Nhiều nhân viên không hài lòng khi công ty của họ quyết định may đồng phục vì họ nghĩ rằng đồng phục rất chật và không thẩm mỹ. Tuy nhiên, đồng phục ngày nay đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt, ấn tượng thời trang nên đã nhận được sự ủng hộ hơn bao giờ hết.

Đồng phục công ty giúp nhân viên tự tin và thoải mái hơn trong công việc. Đồng phục đẹp giúp nhân viên tự tin về trang phục của mình và môi trường mình đang làm việc. Mặc đồng phục đẹp còn giúp nhân viên tự tin hơn rất nhiều khi tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Đồng phục chính là sợi dây vô hình gắn kết chặt chẽ các thành viên và đối tác của doanh nghiệp.

Với tất cả những điều trên, đồng phục công sở mang lại giá trị rất lớn cho mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế không phải tự nhiên mà đồng phục lại trở nên phổ biến và thành xu hướng trang phục văn phòng hiện nay.

Nếu bạn đang có ý định đặt may đồng phục công sở, vui lòng liên hệ HH UNIFORM để được tư vấn và thiết kế mẫu trang phục phù hợp và vừa ý nhất cho doanh nghiệp mình.

Trả lời

Chat Zalo