Những điều cần lưu ý khi mua quần áo bảo hộ lao động

quan ao bao ho lao dong

Quần áo bảo hộ lao động là trang bị không thể thiếu cho người làm việc ở những môi trường độc hại, nguy hiểm cần được bảo hộ nhằm đảo bảo an toàn. Do đó, đồ bảo hộ lao động cần phải đạt những tiêu chuẩn cần thiết theo yêu cầu của từng ngành nghề.

Quần áo bảo hộ lao động là gì?

+ Khái niệm về đổ bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động trong môi trường đặc thù và chuyên nghiệp. Điển hình là trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…

+ Tác dụng của đồ bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động nhằm giúp những người làm việc trong môi trường có khả năng nguy hiểm đến sức khỏe bảo vệ tốt hơn cho họ. Trước hết là hạn chế các tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân, người làm việc ở môi trường độc hại.

Đồ bảo hộ lao động được thiết kế với những chất liệu khác nhau nhằm phát huy những tính năng đặc biệt phù hợp với từng môi trường làm việc. Do đó, đây là một loại trang phục hết sức được chú trọng về chất lượng. Khi mua đồ bảo hộ lao động hoặc đặt may đồng loạt đồ bảo hộ lao động cho công nhân, khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến tất cả những yếu tố quyết định đến chất lượng, các tính năng và khả năng bảo vệ an toàn cho người mặc khi làm việc.

Lưu ý về chất liệu may quần áo bảo hộ lao động

Ở mỗi môi trường làm việc khác nhau thì người ta lựa chọn những chất liệu khác nhau để may đồ bảo hộ lao động:

+ Đối với công nhân ở các công xưởng, khu sản xuất công nghiệp

Đồ bảo hộ lao động được may bằng các loại vải chính như: vải cotton, vải kaki và vải kate. Ưu điểm của chúng là có khả năng thấm mồ hôi tốt, độ bền cao, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Trong đó, các loại vải kaki dày dặn thường được sử dụng phổ biến nhất để may quần áo áo bảo hộ lao động.

+ Đối với người làm ở những môi trường hóa chất độc hại

Với những người làm ở môi trường hóa chất độc hại, có tia phóng xạ tại các phòng thí nghiệm, khu sản xuất hóa chất, thử nghiệm hóa chất… Thì đồ bảo hộ lao động ngoài các loại vải thường thấy ra còn được may thêm các chất liệu khác bên ngoài nhằm mục đích chống hóa chất xâm hại vào bên trong.

Yêu cầu của quần áo bảo hộ lao động

+ Chất vải dày

Quần áo bảo hộ lao động trước hết là phải có đủ độ dày cần thiết để người mặc khi làm việc có thể tránh được những tác động từ môi trường làm việc. Tránh ánh nắng, tránh nhiệt độ cao, đặc biệt là chống chịu được những tác động cơ học có thể làm tổn thương cơ thể.

+ Các tính năng đặc thù

Quần áo bảo hộ lao động đối với những người làm việc trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao phải có cấu tạo được làm bằng chất liệu bạc mỏng nhằm tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt. Đối với quần áo bảo hộ trong môi trường này cần phải đảm bảo không quá dày khiến cho người mặc cảm thấy ngột ngạt.

+ Chống thấm nước, chống hóa chất

Đồ bảo hộ lao động trong những môi trường đặc thù cần đảm bảo khả năng chống thấm nước dạng vừa, chống sự ăn mòn của hóa chất.Như vậy mới đảm bảo an toàn cho người mặc.

+ Tạo sự thoải mái cho người mặc

Yêu cầu của quần áo bảo hộ lao động là phải dày dặn, được gắn thêm các tính năng đặc biệt nhưng quan trọng hơn là vẫn phải đảm bảo yếu tố thoải mái, dễ chịu để người mặc không bị bí bách. Quần áo không được là tác nhân gây cản trở đến công việc thường ngày.

Nếu khách hàng cần may quần áo bảo hộ lao động chất lượng, phù hợp với tính chất công việc, môi trường đặc thù, hãy liên hệ ngay với HH Uniform. HH Uniform sẽ tư vấn thiết kế mẫu trang phục, lựa chọn chất liệu phù hợp và may đo đồ bảo hộ theo đúng yêu cầu, kích cỡ của từng nhân viên trong công ty. Để tham khảo các mẫu đồ bảo hộ lao động hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của HH Uniform, các bạn truy cập ngay địa chỉ https://dongphuchh.com/product-category/bao-ho-lao-dong/.

Trả lời

Chat Zalo