Lựa chọn đồng phục bảo hộ lao động cho từng ngành nghề

don vi may do bao ho lao dong

Việc trang bị đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân đang là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Vậy quần áo bảo hộ lao động cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Quần áo bảo hộ lao động có tác động đặc biệt quan trọng đến người lao động và có ý nghĩa rất lớn đối với công ty. Tùy theo tính chất công việc trong từng ngành nghề khác nhau mà người ta có thể lựa chọn những loại quần áo bảo hộ lao động cho công nhân. Mặc dù có sự khác biệt về thiết kế nhưng tất cả đều có vai trò chính là bảo vệ người lao động.

Những tiêu chuẩn khi chọn đồng phục bảo hộ lao động

Làm việc trong ngành công nghiệp, cho dù nó là một ngành công nghiệp nặng hay một ngành công nghiệp nhẹ, những người làm việc trong ngành công nghiệp vẫn phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khoẻ và tính mạng. Các hóa chất nguy hiểm và độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của họ bất cứ lúc nào. Vì vậy, họ phải được bảo vệ càng nhiều càng tốt khi họ bước vào môi trường làm việc. Đồng phục bảo hộ lao động nên được thiết kế đặc biệt, với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn bình thường.

lua chon dong phuc bao ho lao dong cho tung nganh nghe

Chất liệu may

Sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào từng ngành công nghiệp. Nhưng thông thường mọi người thường chọn các vật liệu như kari và pang rim để chống lại ánh nắng mặt trời và cách điện tốt. Cotton, jeans và vải thô, cứng thường được sử dụng trong phòng chống cháy nổ. Các vật liệu may được coi là một yếu tố quan trọng trước khi bắt đầu các yêu cầu chính thức về trang phục bảo hộ. Vì vậy cần chú ý và lựa chọn cẩn thận hơn. Bạn nên chọn các chất liệu hút mồ hôi tốt, có độ bền cao và độ linh hoạt tương đối tốt cho sự thoải mái của người mặc.

Màu sắc của đồng phục bảo hộ

Màu sắc của quần áo phụ thuộc vào đặc điểm và điều kiện làm việc của nhân viên. Màu sắc tươi sáng (màu xám, vàng): các ngành nghề là các nhà điện và các nhân viên làm sạch môi trường. Với ý nghĩa cảnh báo về nguy hiểm và phân tán người dân giữa các con đường. Các nhân viên vệ sinh thường mặc quần áo phản xạ ánh sáng (đặc biệt là vào ban đêm) để giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong công việc của họ.

Màu nhạt (màu xanh, xám): Màu này thường được sử dụng cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp nhẹ (công nghệ hóa học, dệt, cơ khí …), để tạo ra một cảm giác dễ dàng và thoải mái cho người mặc và những người xung quanh.

lua chon dong phuc bao ho lao dong cho tung nganh nghe

Kiểu dáng

Trong ngành công nghiệp, người lao động phải di chuyển và hoạt động rất nhiều, tiếp xúc với hóa chất và khí thải độc hại nên trang phục bảo hộ lao động của họ cần được thiết kế vừa phải không được quá rộng tránh luộm thuộm cũng không được quá chật sẽ cản trở quá trình làm việc.

Chi phí

Giá cả là yếu tố cuối cùng sau khi xem xét các yếu tố chất lượng. Trước khi quyết định về mức chi phí, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của nhiều cơ sở may đồng phục khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố chất liệu và chất lượng cần được ưu tiên, đừng vì giá rẻ mà bỏ qua sự an toàn của người lao động. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên chọn cơ sở sản xuất đồng phục trực tiếp không qua trung gian để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tìm hiểu giá tại công ty tư vấn thiết kế và sản xuất đồng phục uy tín như HH UNIFORM.

lua chon dong phuc bao ho lao dong cho tung nganh nghe

Phân loại đồng phục bảo hộ theo ngành công nghiệp

Một số ngành công nghiệp điển hình phải có đồng phục bảo hộ lao động

Ngành công nghiệp điện

Quần áo bảo vệ, mũ, kính làm việc, giày, găng tay, quần áo đặc biệt chuyên dùng cho thợ điện

– Chất liệu: Được làm bằng vải sợi carbon chống tĩnh điện.

– Sử dụng: Bảo vệ thợ điện từ nguy hiểm do điện cao áp,…

Ngành công nghiệp xây dựng

Trang phục bảo vệ, giày làm việc, kính an toàn, găng tay làm việc và áo mưa choàng.

– Sử dụng: Bảo vệ chống lại bụi và ánh sáng mặt trời, giảm bớt sự ma sát khi tiếp xúc với vật liệu nặng và cứng.

lua chon dong phuc bao ho lao dong cho tung nganh nghe 2

Ngành công nghiệp cơ khí

Áo khoác, găng tay làm việc, mặt nạ chống độc, giày cao su, găng tay hàn chuyên nghiệp.

– Vật liệu: vải thô,…

– Sử dụng: chống cháy, bảo vệ đặc biệt cho khuôn mặt của người lao động.

Ngành vệ sinh môi trường

Quần áo bảo hộ, áo giáp phản quang, mũ, găng tay vải, găng tay cao su, găng tay cao su …

– Cách sử dụng: Bạn có thể làm việc dễ dàng và thoải mái hơn khi nổi bật hơn giữa các con đường, tránh tai nạn khi làm việc, hỗ trợ di chuyển.

Người lao động trong mọi ngành nghề luôn phải đối mặt với những nguy hiểm nhất định có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vấn đề đầu tư đồng phục bảo hộ lao động tại Việt Nam vẫn chưa được chú trọng và còn nhiều mặt hạn chế. Để bảo hộ tính mạng và tạo dựng sự an tâm, tin tưởng của người lao động, các doanh nghiệp cần đầu tư và chú trọng hơn đến quần áo bảo hộ lao động.

Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục bảo hộ lao động cho doanh nghiệp, liên hệ HH UNIFORM – đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp đồng phục các loại.

Trả lời

Chat Zalo