Làm sao để lựa chọn áo đồng phục nữ chính xác nhất

dong phuc ao phong gia re tai ha noi 5

Sứ mệnh của đồng phục sinh ra là để nhân viên khoác lên mình thường xuyên hoặc mặc trong những dịp đặc biệt của công ty. Tuy nhiên, nhiều công ty đã phải băn khoăn làm sao để nhân viên của mình yêu thích mẫu đồng phục này. Trong một doanh nghiệp, sẽ có nhiều kiểu nhân viên khác nhau và trong đó sự khác biệt lớn nhất đó là làm sao để đồng phục giữa nam và nữ trong một doanh nghiệp vẫn đem đến sự hài hoà.

Nếu bạn đang may đồng phục cho nhân viên văn phòng nhưng lại xảy ra tình trạng có người mặc, người không mặc thì môi trường tập thể sẽ giống như một cái chợ. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp trên, hãy đọc bài viết này để tham khảo cách làm sao để may áo đồng phục nữ chính xác nhất nhé.

lam sao de lua chon dong phuc nu chinh xac nhat

Dưới đây là một số lời khuyên khi may áo đồng phục nữ:

Yếu tố màu sắc

Màu sắc đồng phục công ty nên đồng bộ giữa nam và nữ để tạo thành một khối thống nhất. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo của áo cần làm nổi bật logo công ty và phù hợp với văn hóa công ty. Do đó, cách thức phối màu áo cần được xem xét kỹ lưỡng, các màu phổ biến để may đồng phục là đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng… Doanh nghiệp có thể lựa chọn màu sắc cho áo đồng phục công ty của mình theo cách phối màu tùy theo loại hình công việc, hoặc theo đến màu sắc của logo thương hiệu, giữ màu áo đồng phục để công ty trở nên nổi bật và tạo ấn tượng lớn nhất đối với khách hàng. Và một điều quan trọng là cần đem đến sự hài hoà giữa nam và nữ khi mặc một mẫu áo đồng phục với nhau để nam giới không quá nữ tính hay nữ giới lại trông mạnh mẽ.

Các chi tiết in trên áo đồng phục

Hình ảnh, logo, slogan được in trên đồng phục công ty là điểm nhấn tạo nên sự nổi bật cho công ty của bạn. Do đó, bạn phải tạo ra mẫu thiết kế hoàn chỉnh trước khi in. Thiết kế đồng phục của nhân viên sao cho độc đáo, ấn tượng và tạo nên sự khác biệt lớn nhất. Ngoài ra, để những hình in, họa tiết trên áo thun trở nên sinh động hơn, bạn cần tìm được hình ảnh, công nghệ in logo phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến ​​của xưởng may đồng phục để lựa chọn quy trình in ấn phù hợp nhất. Với áo đồng phục nữ không nên có những hình ảnh quá nghịch ngợm sẽ làm mất đi vẻ nữ tính vốn có của họ.

lam sao de lua chon dong phuc nu chinh xac nhat 2

Thiết kế không nên quá đơn điệu

Nên hạn chế những họa tiết quá lòe loẹt đối với đồng phục công ty, nhưng những chiếc áo đồng phục quá đơn giản, nhăn nhúm, hoặc bạc màu có thể khiến nhân viên khó chịu và gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp… Những mẫu đồng phục nên nhã nhặn, lịch sự để tạo sự thiện cảm với người đối diện.

Thiết kế hợp thời trang

Những mẫu thiết kế đồng phục doanh nghiệp hiện nay mang đầy đủ yếu tố thời trang, năng động sẽ thể hiện cá tính và góp phần tạo nên thương hiệu doanh nghiệp. Xu hướng lựa chọn đồng phục hiện nay chính là đồng phục thể hiện sự năng động, tự tin nhưng cũng kém phần bóng bẩy, thanh lịch. Mỗi nhân viên nữ đều muốn khoác lên mình những bộ trang phục thanh nhã, trang trọng nhưng lại nền nã, nữ tính chính vì vậy không nên chọn những thiết kế quá phá cách và lệch lạc ra khỏi khuôn phép của môi trường công sở.

lam sao de lua chon dong phuc nu chinh xac nhat 3

Hiểu cách nhân viên muốn mặc

Tìm hiểu tâm lý nhân viên là một nghệ thuật lãnh đạo. Trong thời đại này, bạn không cần phải sử dụng các quy tắc để bắt nhân viên tuân theo bạn. Bạn có thể đứng ra quản lý và ban hành luật phạt nhân viên không mặc đồng phục của công ty. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng cho những nhân viên ít nói hoặc không phải cá nhân. Vào thời điểm đó, nếu mọi thứ được phóng đại vì bộ đồng phục, thì sự việc đã không được giải quyết đơn giản chút nào.

Cách tốt nhất là bạn nên hỏi mọi người trong công ty về suy nghĩ và mong muốn của họ trước khi quyết định một phong cách thống nhất cho nhân viên của mình. Đây là thời đại của công nghệ, nơi mà tất cả nhân viên của công ty đều kết nối với các công cụ làm việc như Facebook, Zalo, Skype. Mọi người phải có trách nhiệm bày tỏ ý kiến ​​của mình. Bởi chỉ khi bộ đồng phục công sở có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người mặc thì họ mới thích thú mặc chúng mỗi ngày.

Đừng bắt nhân viên phải theo phong cách khắt khe

Các nhà lãnh đạo công ty cũng có nhiều kiểu tính cách khác nhau. Nếu sếp cảm thấy thoải mái, nhân viên có thể làm việc thoải mái. Và nếu sếp quá nguyên tắc và luôn bắt nhân viên phải tuân thủ các quy định của công ty, điều này dẫn đến những cuộc tranh luận không hồi kết. Điều mà đồng phục HH muốn nói ở đây là bạn không nên quá khắt khe về trang phục chung cho nhân viên của mình. Không thể chỉ vì bạn là cấp trên mà không quan tâm đến ý kiến và nguyện vọng của các thành viên trong doanh nghiệp.

Trong kinh doanh, nhân viên có thể cảm thấy thoải mái trong việc lựa chọn trang phục làm việc, nhưng sự thoải mái lại có giới hạn. Điều này có nghĩa là nhân viên có thể tiếp tục làm việc trong các trang phục văn phòng khác nhau miễn là họ không thách thức hoặc thay đổi thiết kế đồng phục bắt buộc.

Hãy lắng nghe nhân viên của mình vì mỗi cá nhân sẽ có những ý tưởng tốt có thể đóng góp tạo nên sự đồng nhất cho cả một tập thể.

lam sao de lua chon dong phuc nu chinh xac nhat 4

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã rút ra được cho mình những điều bổ ích khi quyết định may áo đồng phục nữ. Để đặt hàng may sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH TM & SX HH Việt Nam: 0879.236.236.

Trả lời

Chat Zalo