Kinh nghiệm lựa chọn đồng phục áo sơ mi cho doanh nghiệp

don vi dong phuc cong so gia re

Đồng phục sơ mi là loại hình đồng phục luôn được ưa chuộng từ trước đến nay vì nó mang lại sự chuyên nghiệp, lịch sự cho công ty. Nếu ngày trước, áo sơ mi đồng phục chủ yếu là màu sắc cơ bản với kiểu dáng đơn giản nhất. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu, màu sắc, họa tiết và kiểu dáng hiện đại hơn, phù hợp với nhu cầu của tính chất ngành nghề của từng doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng HH UNIFORM tham khảo một số kinh nghiệm khi lựa chọn đặt may đồng phục áo sơ mi cho doanh nghiệp nhé.

Tại sao doanh nghiệp nên có đồng phục áo sơ mi cho nhân viên?

Hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp

Đồng phục áo sơ mi không chỉ thể hiện sự lịch sự, thanh nhã mà còn toát lên sự chuyên nghiệp cho nhân viên toàn doanh nghiệp.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu với mức chi phí thấp

Trong chiến lược nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp thì áo sơ mi đồng phục là một yếu tố marketing không thể bỏ qua. Việc mặc đồng phục áo sơ mi giúp doanh nghiệp gián tiếp quảng bá thương hiệu một cách tiết kiệm. Chi phí bỏ ra cho mỗi chiến dịch truyền thông giúp gia tăng mức độ phủ sóng thương hiệu là không hề nhỏ trong khi chỉ với những chiếc đồng phục sơ mi đã và đang làm tốt việc tiếp cận khách hàng của nó.

Sự bình đẳng trong doanh nghiệp

Mỗi cá nhân khác nhau đều đến từ những địa vị khác nhau trong xã hội vì vậy nên nếu trang phục của mỗi người trong doanh nghiệp giống nhau sẽ tạo nên sự đoàn kết. Một số nhân viên sẽ cảm thấy bản thân bị thua kém và dễ gặp phải mặc cảm nếu họ rơi vào hoàn cảnh kém may mắn, ở địa vị thấp hơn nhưng nếu doanh nghiệp đều cho nhân viên mặc đồng phục áo sơ mi, từ đó sự bình đẳng trong nhân viên được thể hiện ngay từ trang phục. Tất cả họ đều cảm thấy giá trị như nhau và cùng tự tin trong công việc cũng như giao tiếp.

kinh nghiem lua chon dong phuc ao so mi cho doanh nghiẹp

Kinh nghiệm lựa chọn đồng phục áo sơ mi

Đây là một số kinh nghiệm lựa chọn đồng phục áo sơ mi cho doanh nghiệp dễ dàng áp dụng nhất:

Chất liệu vải may áo

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu vải dùng cho việc may đồng phục áo sơ mi cho doanh nghiệp. Vì vậy, mức chi phí phải trả cho việc lựa chọn may các loại vải khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhau rõ rệt. Lựa chọn chất liệu vải may đồng phục công ty rất quan trọng. Chất vải ảnh hưởng đến dáng áo, vẻ đẹp và cảm giác của người mặc cũng như thời gian sử dụng của áo. Hiện nay, đồng phục áo sơ mi thường được sử dụng chất liệu may từ vải kate. Loại vải này có thể thấm hút mồ hôi tốt, không những thế cũng giúp cho việc giặt dễ dàng hơn.

Thiết kế không quá cầu kỳ

Đối với sơ mi đồng phục, chiếc áo thể hiện sự nhã nhặn, lịch sự vì vậy không nên quá cầu kỳ, phô trương khiến chiếc áo sơ mi bị rối mắt. Đồng phục sơ mi chỉ cần đơn giản, tự nhiên là đã đủ thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn không nên may những mẫu áo đồng phục quá cầu kì, nhiều chi tiết cách điệu vừa khiến chi phí tăng cao vừa làm mất đi sự trang nhã.

kinh nghiem lua chon may dong phuc ao so mi cho doanh nghiẹp

Lựa chọn dáng áo

Dáng áo giúp tôn lên đường nét trên cơ thể và cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của người mặc nếu trang phục đó không phù hợp. Bởi vậy, khi chọn mẫu áo sơ mi đồng phục, khách hàng không thể không quan tâm đến việc lựa chọn dáng áo.

Đối với nữ giới: Sử dụng dáng áo ôm body, chiết eo để tạo nên sự thon gọn và tránh phần cổ áo bị thô cứng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn áo dáng suông, không chiết eo để nhân viên thoải mái hơn khi mặc.

Đối với nam giới: Dáng áo suông rộng, không qúa bó tại eo đang rất thịnh hành. Thiết kế tay và cổ áo để tạo nên sự khỏe khoắn, nam tính hơn.

Màu Sắc Đồng Phục Áo Sơ Mi

Nên chọn màu sắc áo sơ mi theo màu nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức hoặc chọn màu theo ngành, lĩnh vực hoạt động. Như vậy khách hàng sẽ nhớ, đến đơn vị hơn, đồng thời cũng tạo sự đồng nhất khi xây dựng bộ nhận diện tượng hiệu.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đặt may đồng phục áo sơ mi cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0879 236 236 để được báo giá chi tiết.

Trả lời

Chat Zalo